BẤT HIẾU

Điều hành viên: Ngày Xưa

Hình đại diện của thành viên
Cẩm Thúy
Member
Member
 
Bài viết: 25
Ngày tham gia: 21 Tháng 8 2019, 15:17
Đã cảm ơn: 413 lần
Được cảm ơn: 448 lần

BẤT HIẾU


BẤT HIẾU

Tôi đang đứng ở một góc nhà chờ ở bến xe để chuẩn bị trở về quê trong ngày nghỉ lễ, thì một hình ảnh đập vào mắt tôi và làm tôi nhớ mãi.

Một phụ nữ độ khoảng 35 tuổi, đứng la mắng một cụ bà một cách thậm tệ, với những ngôn ngữ đầy thô thiển, cụ bà không tỏ ra một hành động chống đối nào hết mà chỉ âm thầm lau nước mắt.
Một hồi lâu cụ nói:
“Con ơi!... Xin đừng la mẹ nữa, mẹ sẽ cố gắng đi kiếm tiền về đưa cho con mà”.
Nói xong thì có một người đàn ông cao to đi đến và tiếp tục nạt nộ la mắng.
Bà cụ vội vác trên vai cái bọc nilong trắng và lọm khọm ra ngoài cổng bến xe.

Do quá xúc động trước tình cảnh đó, tôi tò mò chạy theo để tìm hiểu nguyên nhân vì sao cụ bà lại bị đối xử tàn nhẫn như thế.
Tôi hỏi mãi cụ không nói năng gì hết. Một hồi lâu, do tôi nài nỉ quá cụ mới tâm sự cho tôi biết, người phụ nữ đánh cụ chính là người con ruột của mình, và người đàn ông kia là người con rể.
Do không có chịu làm ăn, đam mê cờ bạc, thiếu nợ các đầu mối tại bến xe, nên chỉ biết sống bám víu trên nỗi cơ cực của cụ bà 81 tuổi, mà người đó chính là mẹ ruột của mình.
Mỗi ngày cụ phải kiếm cho được 50.000 đồng từ việc đi lượm bọc nilong và bán vé số trong bến xe, để “nộp” lại cho vợ chồng con gái.
Nếu ngày nào không đủ tiền thì cụ phải bị chửi bỏ đói trong ngày hôm đó.

Thấy vậy, tôi tặng 50.000 đồng bảo cụ mua đồ ăn cho đỡ đói, nhưng hành động của cụ đã làm tôi cảm thấy xúc động vô cùng. Cụ lấy 50.000 đồng vội vả đi vào lại trong bến xe, để đưa cho cô con gái.

Thêm một lần nữa, tôi ngộ ra tình yêu của mẹ thật rộng lớn vô biên, hy sinh tất cả mọi thứ, dù đang rất đói nhưng cụ vẫn chấp nhận để con mình được ấm no.

Vậy mà trong cuộc sống này sao còn quá nhiều người con lại bất hiếu, vô tình với cha mẹ. Chỉ vì sự lợi ích cá nhân mà lại nỡ lòng nào sống trên nỗi cơ cực của người mẹ già tội nghiệp.

Sưu tầm

Gửi bàigửi bởi Cẩm Thúy » 06 Tháng 9 2019, 14:17


Quay về Trang Văn Sưu Tầm

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách