'Trảm' con chốn đông người, tội lắm!

Điều hành viên: Dũng Trần

Hình đại diện của thành viên
Phiêu Lãng
Member
Member
 
Bài viết: 39
Ngày tham gia: 23 Tháng 2 2019, 10:24
Đã cảm ơn: 368 lần
Được cảm ơn: 450 lần

'Trảm' con chốn đông người, tội lắm!


'Trảm' con chốn đông người, tội lắm!

Ai cũng mong có một đứa con ngoan, giỏi. Nhưng nếu con trẻ chưa ngoan, chưa giỏi như ta mong muốn thì lẽ nào cha mẹ có quyền "xử trảm" con ở chỗ đông người?

Tôi nhớ khá nhiều lần báo chí xôn xao chuyện người mẹ này bắt con trần truồng đứng cạnh đường ray xe lửa, người cha khác xích chân con vào cột điện để trị bệnh "nghiện game". Có phụ huynh còn bắt con quỳ trước ngõ với tấm bảng "Tôi học dốt", "Tôi nói dối" cho thiên hạ qua lại chỉ trỏ, xầm xì.
Và trong thế giới công nghệ này, hành động hạ nhục con cái càng đáng sợ hơn. Chỉ vài cú kích chuột là trăm nghìn hình ảnh con trẻ bị bêu xấu đã lan truyền, bỏ xa tốc độ của "miệng lưỡi".

Những hình phạt đáng sợ giữa chốn đông người, những lời xỉ mắng trong cơn giận dữ không chỉ khiến con trẻ phải "đau", phải "tởn tới già" trong thời điểm ấy. Mà bằng chính cách "xử trảm" con ở nơi công cộng ấy, lòng tự trọng của một đứa trẻ sẽ vỡ vụn, sự tự chủ của một đứa trẻ sẽ trở nên còi cọc và những khái niệm như "chính kiến", "lạc quan", "tự tin" sẽ rất khó đâm chồi tươi tốt trong tâm hồn bị tổn thương bởi lời mạt sát, hành động hạ nhục nơi công cộng.

Trong khi ở nhiều nước phát triển, bất kỳ hành động nào của mẹ cha làm tổn thương thân thể, tinh thần con trẻ đều phải chịu sự ràng buộc của pháp luật thì chúng ta vẫn còn khư khư giữ quan niệm "áo mặc không qua khỏi đầu", "thương cho roi cho vọt", "những nơi cay đắng là nơi thật thà" ư?

Nguồn TT

Gửi bàigửi bởi Phiêu Lãng » 11 Tháng 5 2019, 09:01


Quay về Cà phê Thi hữu

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron