Khổ như người đô thị

Điều hành viên: Dũng Trần

Hình đại diện của thành viên
Giọt Đắng
Member
Member
 
Bài viết: 20
Ngày tham gia: 31 Tháng 8 2019, 15:16
Đã cảm ơn: 360 lần
Được cảm ơn: 365 lần

Khổ như người đô thị

Khổ như người đô thị

Một đô thị như TP.HCM lúc nào cũng thường trực 13 triệu người, nhu cầu về vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, thư giãn gắn với thiên nhiên là rất lớn. Nhưng đô thị hóa lan nhanh, cây cỏ, công viên nhường chỗ cho nhà cửa, đường sá.
Cứ bắt đầu vào hè là cha mẹ nào cũng lo sốt vó không biết con chơi ở đâu trong 3 tháng hè, chả lẽ nhốt con mãi trong nhà, hay bắt chúng đi học thêm! Người già cũng bó gối trong nhà bởi thành phố này quá thiếu công viên cho trẻ em, người già.
Thậm chí phần lớn các khu dân cư không có nổi một vườn hoa, vườn dạo, dăm cái ghế đá sạch sẽ để người dân sau một ngày mưu sinh vất vả ngồi nhìn ngắm cây xanh, thở hít khí trời.
Người dân sống dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè gọi cái thẻo đất nhỏ, dài như cái dây được trồng mấy hàng cây xanh là công viên bờ kè. Công viên nhỏ hẹp cho bao người đủ biết họ thiếu thốn không gian công cộng, cây xanh đến mức nào. Người nước ngoài đến thành phố này rất ngạc nhiên khi nghe thấy người ta gọi khoảng cây cỏ chật hẹp đó là công viên.Cái khổ nhất và sẽ là gánh nặng rất lâu của thành phố này là người dân không có nhiều sự chọn lựa chỗ chơi, chỗ thư giãn cuối tuần và vào những ngày nghỉ lễ ngắn.
Thay vì được hòa cùng thiên nhiên, tận hưởng khí trời, chốn vui chơi của người lớn, trẻ nhỏ giờ là các siêu thị, trung tâm thương mại.
Còn không thì ở nhà, coi tivi và... nhậu.

Nguồn TT

Gửi bàigửi bởi Giọt Đắng » 07 Tháng 9 2019, 14:42


Quay về Cà phê Thi hữu

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron