MIỀN TRUNG ƠI !..CHÚNG TÔI ĐÃ ĐẾN ĐÂY

Điều hành viên: Dũng Trần

Hình đại diện của thành viên
Huyền Trân
Member
Member
 
Bài viết: 44
Ngày tham gia: 04 Tháng 6 2019, 15:33
Đã cảm ơn: 623 lần
Được cảm ơn: 458 lần

MIỀN TRUNG ƠI !..CHÚNG TÔI ĐÃ ĐẾN ĐÂY


MIỀN TRUNG ƠI !..CHÚNG TÔI ĐÃ ĐẾN ĐÂY

Mãi đến hôm nay 17-10, Huế, Quảng Trị vẫn mưa tầm tã, trên quốc lộ 1, tỉnh lộ nước lũ mấp mé tràn bờ, rất nhiều xe tải với những dòng chữ “Hướng về miền Trung”, “Đường về miền Trung”, “Thương về miền Trung”… nối đuôi nhau, ngược xuôi vào các rốn lũ

Trên mạng xã hội, những lời kêu gọi ủng hộ khắp nơi từ các bạn trẻ, doanh nghiệp cho đến những người nổi tiếng. Ngoài đường, những chuyến xe chở đầy ắp quà, lương thực, nhu yếu phẩm, áo phao... Những phần quà nhỏ gói ghém đầy ắp những tình cảm, tấm lòng yêu thương, sẻ chia của người dân cả nước hướng về bà con vùng lũ miền Trung.
Những người trẻ lao vào rốn lũ cứu trợ
Đằng sau nỗi đau thương, mất mát trong cơn lũ dữ mà người dân gánh chịu là những hoàn cảnh, phận đời khó khăn, nghèo khổ. Họ đã phải chịu đựng 2 đợt dịch COVID-19, cơn bão số 5 và giờ đây là những trận lũ lịch sử. Với người dân miền Trung, lũ lụt là chuyện thường của hàng trăm năm nay nhưng việc hứng 4 cơn lũ lớn dồn dập, lũ chồng lũ như năm nay thì thật sự kiệt quệ.
Nhiều nhóm bạn trẻ ở TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng khi nhìn thấy những hình ảnh nhiều ngôi nhà bị lũ nhấn chìm, làng xóm bị cô lập, đồ đạc, lương thực bị lũ cuốn trôi đã tức tốc kêu gọi, lao nhanh vào tâm lũ với hàng trăm thùng mì, chai nước, hộp sữa...Các chuyến hàng liên tiếp được chuyển đến Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.

Giới nghệ sĩ ở TP.HCM cũng đang tích cực quyên góp ủng hộ
. Hôm 17-10, Trấn Thành cho biết anh đã quyên được 5,7 tỉ đồng, trong đó 3 tỉ được anh góp cho MC Đại Nghĩa, 1 tỉ góp cho bà Ngọc Hương (mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà), phần còn lại góp cho ca sĩ Thủy Tiên.
Còn lại, Lý Hải - Minh Hà, Kỳ Duyên - Minh Triệu, Mỹ Lệ, Hồng Nhung, người mẫu Lê Thúy, á hậu Lệ Hằng… cũng đang kêu gọi quyên góp để sớm có hoạt động cứu trợ vào đầu tuần sau.

Nguồn TT

Gửi bàigửi bởi Huyền Trân » 18 Tháng 10 2020, 09:46


Quay về Cà phê Thi hữu

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron