Phát hoảng vì gặp phải kẻ cuồng yêu

Điều hành viên: langtu_qd123

Hình đại diện của thành viên
Ngọc Tuyền
Moderator
Moderator
 
Bài viết: 974
Ngày tham gia: 27 Tháng 4 2014, 18:40
Đã cảm ơn: 9423 lần
Được cảm ơn: 9992 lần

Phát hoảng vì gặp phải kẻ cuồng yêu


Phát hoảng vì gặp phải kẻ cuồng yêu

Ngày 4-6, cư dân mạng sôi sục trước thông tin kẻ giết người yêu rồi chặt xác đưa về Tây Ninh phi tang.

Thế nhưng trước đó, trên mạng xã hội, rất nhiều cô gái và chàng trai kêu cứu vì người yêu cũ khiến họ rơi vào tình cảnh khốn khổ.

Tránh hết yêu rồi hận
Theo bác sĩ Nguyễn Lan Hải (cố vấn chuyên môn Hội quán Các bà mẹ, TP.HCM), một số bạn trẻ thời nay rơi vào trạng thái "yêu như điên và ghen như cuồng".
Bác sĩ cho biết: "Điều đó được thể hiện qua dấu hiệu: kiểm soát đối tượng một cách thái quá, tỏ thái độ sở hữu khi người ấy gặp gỡ, giao tiếp với người khác giới, luôn có cảm giác an toàn khi người mình đem lòng yêu tiếp xúc với "ai đó", phóng đại tình cảm, luôn nghi ngờ, thậm chí hoang tưởng về lòng chung thủy của người yêu. Hầu hết kẻ cuồng yêu thường mất lý trí, mất khả năng tập trung, không thấy mình bất thường mà chỉ cho rằng tất cả là do… quá yêu.
những nhà chuyên môn gọi tình trạng này là "hội chứng Adele" (đặt theo tên con gái út của văn hào Victor Hugo, người mắc chứng bệnh này). Cuồng yêu được xếp vào nhóm rối loạn nhân cách, theo Sổ tay thống kê và chẩn đoán các rối loạn tâm thần" của Hội Tâm thần học Hoa Kỳ
Người mắc "bệnh" này bị ám ảnh, khao khát, dằn vặt về một mối tình hoàn toàn vô vọng. Biểu hiện của bệnh giống chứng trầm cảm nhưng phức tạp hơn. Có người tự nguyện hy sinh, hy vọng hão huyền, bất chấp lời khuyên của người khác. Có trường hợp mất ngủ triền miên hoặc luôn mơ về người mà họ si mê. Có người tự ngược đãi, tự lừa dối bản thân, tìm kiếm và lưu giữ mọi thứ liên quan đến người mình yêu, thậm chí hành động liều lĩnh đến mức điên cuồng".
"Trước biểu hiện "quá khích" của người bệnh, mọi việc sẽ trở nên "tiến thoái lưỡng nan". Tiếp tục sẽ miễn cưỡng, thương hại, cảnh giác, áp lực. Còn nếu chấm dứt không yêu nữa, kẻ lụy tình thấy mình mất tất cả và có thể "ra tay" hoặc giết bản thân trong nỗi đau thất tình".

Bác sĩ chia sẻ thêm, trong trường hợp để đối phó với kẻ lụy tình, người muốn từ chối phải hết sức mềm mỏng, khéo léo, tôn trọng, nếu không sẽ kích động đối tượng, có thể dẫn đến những phản ứng khó lường.

Nếu bạn không tự giải quyết được vấn đề, bạn có thể tìm được người khác tin tưởng giúp đỡ bạn. Người khác là ai, bạn hãy tin rằng sẽ và luôn luôn có người tốt bên cạnh bạn mỗi khi bạn thực sự cần đến họ".

Nguồn TT

Gửi bàigửi bởi Ngọc Tuyền » 06 Tháng 6 2018, 09:20

Hạnh phúc...là cho và sống vì người khác
Happiness...consists in giving and in serving others

Quay về Tin Tức...mình - Theo dòng Thời sự

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron