Hồ sơ xin học của cậu bé 5 tuổi gây "bão" mạng xã hội Trung

Điều hành viên: langtu_qd123

Hình đại diện của thành viên
LÊ UYÊN
Member
Member
 
Bài viết: 55
Ngày tham gia: 21 Tháng 9 2018, 08:26
Đã cảm ơn: 522 lần
Được cảm ơn: 459 lần

Hồ sơ xin học của cậu bé 5 tuổi gây "bão" mạng xã hội Trung

Hồ sơ xin học của cậu bé 5 tuổi gây "bão" mạng xã hội Trung Quốc

Hình ảnh chụp lại hồ sơ xin học tiểu học của một bé trai 5 tuổi ở Trung Quốc đang gây “bão” trong cộng đồng mạng nước này vì những thành tích “khủng” không thua kém người lớn. Hình ảnh này một lần nữa cho thấy mức độ cạnh tranh “căng như dây đàn” giữa các cặp cha mẹ chạy đua cho con cái vào trường điểm.


Bản sơ yếu lý lịch gây tranh cãi (Ảnh: Weibo)

Theo SCMP, sự việc xảy ra vào ngày 31/10 khi bức ảnh chụp hồ sơ cá nhân của một cậu bé 5 tuổi sống ở Thượng Hải (Trung Quốc) được đăng tải trên mạng xã hội Weibo. Chỉ sau một thời gian ngắn, bức ảnh nhanh chóng nhận được 20.000 bình luận và 37.000 lượt chia sẻ.
Hồ sơ trên khẳng định cậu bé, người theo học một trường mẫu giáo ưu tú trong thành phố, có “tính cách độc lập, kinh nghiệm phong phú, đa dạng và sở thích ở nhiều lĩnh vực”. Ngoài ra, hồ sơ còn tiết lộ bằng cấp của cha mẹ cậu bé, cũng như mô tả tính cách cá nhân của cậu. Đoạn có tiêu đề “có thể vượt qua thất bại” viết rằng: “Khi bị trách mắng, tôi có thể điều chỉnh lại cảm xúc nhanh chóng và tiếp tục chuyên tâm cho việc học”.[
Hồ sơ cũng viết rằng cậu bé sẽ không khóc nếu bị tiêm và có ý chí mạnh mẽ vì cậu bé sẽ nhanh chóng đứng dậy khi bị vấp ngã, việc mà cậu đã làm từ khi mới 6 tháng tuổi.
Ngoài ra, hồ sơ cũng đính kèm với một bản đồ thế giới chỉ ra những nơi mà cậu bé đã đặt chân tới. Văn bản này cũng nói rằng cậu bé đã đọc 10.000 quyển sách bằng tiếng Trung và tiếng Anh, thể hiện “kinh nghiệm đa dạng, phong phú”.
Thậm chí, hồ sơ còn có cả một thời gian biểu hàng tuần chỉ rõ thời gian cậu bé dành cho học tập và các thói quen cá nhân, cùng với ảnh chụp nhật ký cho thấy kỹ năng viết lách bằng tiếng Anh và tiếng Trung của cậu bé.
Dư luận trên mạng xã hội Trung Quốc dường như không mấy ấn tượng về bản sơ yếu lý lịch “khủng” này.
“Chắc cả đời tôi cũng không đạt được thành tựu như cậu bé này mất”, một người dùng trên mạng xã hội Weibo chia sẻ.[
“Đừng dùng cái gọi là niềm hạnh phúc của con trẻ để làm lý do. Bạn đang buộc chúng làm vì bạn, chứ không phải vì chúng”, một người dùng khác viết.

Nguồn DT

Gửi bàigửi bởi LÊ UYÊN » 03 Tháng 11 2018, 09:06


Quay về Tin Tức...mình - Theo dòng Thời sự

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách