SỮA GIÁN - siêu thực phẩm của tương lai

Điều hành viên: Lãng Du

Hình đại diện của thành viên
Ngày Xưa
Moderator
Moderator
 
Bài viết: 845
Ngày tham gia: 27 Tháng 2 2013, 21:52
Đã cảm ơn: 8232 lần
Được cảm ơn: 6080 lần

SỮA GIÁN - siêu thực phẩm của tương lai

Sữa gián - siêu thực phẩm của tương lai

Các nhà khoa học tin rằng sữa làm từ gián nhất định sẽ trở thành một trong những thực phẩm dinh dưỡng nhất trên hành tinh.Loài gián cánh cứng Thái Bình Dương là loài côn trùng hiếm hoi đẻ con và nuôi con bằng sữa
Không giống như hầu hết các loài côn trùng đẻ trứng khác, gián cánh cứng Thái Bình Dương là loài đẻ con và trong một nghiên cứu vài năm trước, các nhà khoa học đã vô tình phát hiện gián cái còn tiết ra sữa màu vàng nhạt trong quá trình mang thai. Sữa gián này chứa hàm lượng dinh dưỡng gấp 3 lần sữa bò, khiến nó trở thành một trong những chất bổ dưỡng nhất trên hành tinh.
Sau khi xét nghiệm cho một con gián cánh cứng có phôi thai trong cơ thể, các nhà nghiên cứu quan sát thấy thứ dinh dưỡng đặc biệt này tập trung trong phần ruột dưới dạng tinh thể sữa, phát ra ánh sáng long lanh. Tinh thể này tiếp tục được trải qua hàng loạt cuộc kiểm tra, phân tích khác để đi đến kết luận cuối cùng rằng nó là một loại thực phẩm hoàn chỉnh.

Người ta có thể đổ sữa gián vào cà phê, ngũ cốc hoặc dùng để làm kem

“Đó là những gì mà người ta cần: protein, các axit amin thiết yếu, chất béo và đường”, Leonard Chavas, một trong những người tham gia nghiên cứu chia sẻ với CNN.
Leonard cho biết thêm rằng mức năng lượng của siêu thực phẩm này cao đến mức giúp những con gián cánh cứng Thái Bình Dương mới sinh phát triển nhanh và lớn hơn hẳn so với các loài khác. Chất dinh dưỡng này có thể chiết xuất thành thực phẩm ở dạng lỏng hoặc tinh thể thông qua một quá trình gọi là “vắt sữa gián”.

Tuy nhiên, đây là một quá trình khá khó khăn khi phải có 1.000 con gián mới có thể thu được 100 gram sữa. Vì vậy, trong thời gian này, các nhà khoa học đang tìm cách tái tạo chất này trong phòng thí nghiệm hoặc tạo ra một viên thuốc sữa gián.
Leonard tiết lộ sữa gián không có vị kinh tởm như nhiều người vẫn nghĩ nhưng cũng không ngon. Nó đơn giản chỉ là “không có hương vị gì đặc biệt”.Dù bổ dưỡng nhưng nhiều người vẫn cảm thấy e ngại với loại thực phẩm này

Trà Xanh - Theo ODC

Gửi bàigửi bởi Ngày Xưa » 04 Tháng 6 2018, 09:10

Dặn lòng mình sống ở đời
Đừng gieo oan nghiệt để rồi khổ ta

Quay về Chuyện Lạ Đó Đây

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron