4 chữ "đừng" để an yên giữa dòng đời tấp nập

Điều hành viên: Kim Tuyến

Hình đại diện của thành viên
Quán Xưa
Member
Member
 
Bài viết: 62
Ngày tham gia: 10 Tháng 3 2019, 13:42
Đã cảm ơn: 735 lần
Được cảm ơn: 699 lần

4 chữ "đừng" để an yên giữa dòng đời tấp nập


4 chữ "đừng" để an yên giữa dòng đời tấp nập

Thời gian trôi qua, bạn cách tuổi 60 không còn xa nữa, bạn nên ghi nhớ 4 điểm này cuộc sống của bạn sẽ ngày càng tốt hơn.

Cuộc sống chỉ có kết quả và hậu quả.
Ngày nay, khi biết kết quả công việc không được như mong muốn, đa số các bạn trẻ thường nói "nếu như lúc đó...", trong cuộc đời không có hai chữ "nếu như", chỉ có kết quả và hậu quả.
Tất cả những gì bạn trải qua đều là kết quả từ sự lựa chọn của bạn lúc trước, bất luận là tốt hay xấu, buồn hay vui bạn cũng nên học cách nhìn nhận vấn đề, tìm ra cách khắc phục để sau này không mắc phải những sai lầm như thế nữa.
Những gì mà chúng ta có được ngày hôm nay đây chính là phúc đức mà chúng ta đã tích từ trước. Mọi thứ trên thế giới đều liên quan chặt chẽ với nhau.
Khi chúng ta đến thế giới này, mọi thứ chúng ta đã trải qua là kết quả từ sự tu luyện của chính chúng ta.
Sự lựa chọn nào cũng đều rất quan trọng, đều cần phải suy nghĩ cẩn thận. Bước sai một bước đều rất khó để quay đầu lại, bước sai một bước rất khó có được ngày mai.

- Đừng mong đợi quá nhiều từ bất cứ điều gì.
- Đừng quá kỳ vọng vào bất kỳ điều gì, bình tâm mà đón nhận mọi thứ.
Được cũng là phúc của mình, mất là do mệnh của mình.
- Đừng vì đạt được một thành tích nhỏ mà đã dương dương tự đắc, đừng vì thất bại nhỏ mà đánh mất niềm tin.
Được cũng chưa chắc đã là phúc, mất cũng chưa chắc đã là họa.
Không nên kỳ vọng quá nhiều vào một việc gì, cũng không nên quá kỳ vọng vào một ai đó. Cuộc sống đã nói cho ta biết một điều "càng kỳ vọng vào một cái gì đó, càng khó lòng đạt được".
Thay vì kỳ vọng quá nhiều bạn nên làm tốt quá trình thì tự nhiên bạn sẽ đạt được một kết quả tốt.
- Đừng đề quá cao mối quan hệ của bạn với bất cứ ai
Ở đâu có con người ở đó sẽ hình thành nên xã hội, ở đâu có xã hội thì sẽ có những câu chuyện đạo lí đối nhân xử thế.
Khi bạn hiểu rõ hơn về cách đối nhân xử thế bạn sẽ phát hiện ra có một vài mối quan hệ không cần thiết phải duy trì, có một vài câu chuyện về đạo lí đối nhân xử thế không cần quá quan tâm.
Những khó khăn trong cuộc đời của mỗi con người thật khó có thể thay đổi được tất cả, có lẽ tôi và bạn đều giống nhau đều hi vọng trên đường đời đều gặp quý nhân phù trợ, không ngờ rằng quý nhân lớn nhất của cuộc đời bạn đó là chính bạn, chúng ta thường hay đặt hi vọng vào người khác, quá đề cao mối quan hệ của bạn và bất kỳ một ai đó, sẽ chỉ cho đối phương quyền làm tổn thương bạn hết lần này đến lần khác.
Chính vì thế mà chúng ta không nên quá đề cao mối quan hệ với bất kỳ ai.

Quan trọng nhất là nói ít làm nhiều
Miệng lưỡi của thế gian sinh ra bởi nói nhiều, chính vì thế mà họa sinh ra từ miệng, nói nhiều thường hay thiệt thân. Nếu muốn mọi chuyện êm ấm tốt nhất bạn nên nói ít làm nhiều.

Cuộc sống thực sự rất ngắn ngủi, chỉ trải qua vài thập kỷ là chúng ta phải đối mặt với tuổi già, với thời gian, điều duy nhất chúng ta có thể làm là thực hiện từng bước của khoảnh khắc, không lãng phí từng giây trong cuộc sống, trân trọng cuộc sống, trân trọng khoảnh khắc.

Trí thức trẻ

Gửi bàigửi bởi Quán Xưa » 08 Tháng 8 2019, 10:23


Quay về Chân Dung Cuộc Sống

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron