Vì sao mạng xã hội ngả nghiêng vì nước ép cần tây?

Điều hành viên: Ngọc Tuyền

Hình đại diện của thành viên
Ngọc Tuyền
Moderator
Moderator
 
Bài viết: 1037
Ngày tham gia: 27 Tháng 4 2014, 18:40
Đã cảm ơn: 10257 lần
Được cảm ơn: 10946 lần

Vì sao mạng xã hội ngả nghiêng vì nước ép cần tây?


Vì sao mạng xã hội ngả nghiêng vì nước ép cần tây?

Kể từ một chia sẻ của Kylie Jenner (ngôi sao giải trí người Mỹ) về việc uống nước ép cần tây mỗi sáng để lấy lại vóc dáng sau khi sinh con, cả mạng xã hội Instagram nháo nhào với từ khóa “nước ép cần tây”.

Thế giới thi nhau check in cùng một ly nước cần tây và chia sẻ những trải nghiệm của mình với loại nước uống được cho là vô cùng bổ dưỡng này. Không chỉ giúp giải khát, hạ nhiệt trong những ngày hè nắng nóng, nước ép cần tây và bản thân loại rau này còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Ngăn ung thư:
Theo Hãng tin UPI dẫn lời các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ), ăn cần tây giúp ngăn chặn tế bào ung thư tuyến tụy. Đó là nhờ trong cần tây có chứa apigenin, luteolin - những flavonoid có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư.
Cụ thể, các nhà nghiên cứu nhận thấy apigenin ức chế một enzyme gọi là glycogen synthase kinase-3 beta. Loại enzyme này làm giảm quá trình sản xuất các gien chống tự hủy hoại trong các tế bào ung thư tuyến tụy.

Còn theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Missouri (Mỹ), apigenin còn giúp làm teo khối u ung thư vú do progestin gây ra. Progestin là một loại hormone tổng hợp dành cho phụ nữ để giảm bớt các triệu chứng liên quan đến thời kỳ mãn kinh.

Ngừa táo bón:
Hàm lượng chất xơ phong phú trong cần tây làm sạch đường tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón, đồng thời loại thải các độc tố khỏi cơ thể, qua đó bảo vệ gan và thận.

Giảm cân:
Nước ép cần tây là trợ thủ đắc lực cho những ai muốn giảm cân. Cần tây có hàm lượng calo thấp. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, một ly nước ép cần tây chứa chỉ 15 calorie.

Cải thiện thị lực:
Hàm lượng cao vitamin A trong cần tây cải thiện sức khỏe mắt và ngăn ngừa các
bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác. Đây còn là nguồn phong phú folate, kali, vitmain B6, vitamin C và vitamin K.

Giảm huyết áp:
Kali, canxi và phthalide trong cần tây đã được chứng minh giúp giảm huyết áp cao bằng cách thư giãn các cơ bắp xung quanh động mạch.

Giảm viêm:
Đây là một lợi ích khác của cần tây nhờ chứa nhiều chất polysaccharide và chất chống ô xy hóa. Các chất chống ô xy hóa có khả năng chữa tổn thương gốc tự do góp phần gây viêm. Các bệnh mạn tính như bệnh tim, ung thư hoặc viêm khớp là do viêm. Cần tây có nhiều loại chất chống ô xy hóa có lợi như a xít ferulic, caffeicacid và quecetin.Đây là biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả cho một loạt các tình trạng viêm, bao gồm viêm gan, thận, đau khớp, hội chứng ruột kích thích, rối loạn da và cả nhiễm trùng đường tiết niệu.

Giảm cholesterol cao:
Bạn có thể thêm cần tây vào chế độ ăn uống để giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe của tim mạch. 3-n-butylphthalide (BuPh), một hợp chất độc đáo có trong cần tây, có tác dụng hạ mỡ máu.

Ngăn ngừa loét:
Bổ sung cần tây thường xuyên giúp ngăn ngừa và điều trị lở loét. Một loại chiết xuất ethanol trong cần tây có hiệu quả trong việc ngăn chặn hình thành các vết loét trong niêm mạc của đường tiêu hóa. Cần tây chứa tannin, flavonoid, alkaloid có khả năng nuôi dưỡng ruột kết, dạ dày.

Sức khỏe đời sống

Gửi bàigửi bởi Ngọc Tuyền » 05 Tháng 6 2019, 10:40

Hạnh phúc...là cho và sống vì người khác
Happiness...consists in giving and in serving others

Quay về Kiến thức Tây y cơ bản

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron