Sự nguy hiểm của bệnh mỡ máu cao

Điều hành viên: Ngọc Tuyền

Hình đại diện của thành viên
Ngọc Tuyền
Moderator
Moderator
 
Bài viết: 1102
Ngày tham gia: 27 Tháng 4 2014, 18:40
Đã cảm ơn: 10963 lần
Được cảm ơn: 12035 lần

Sự nguy hiểm của bệnh mỡ máu cao


Sự nguy hiểm của bệnh mỡ máu cao

Bệnh mỡ máu cao không còn xa lạ gì với chúng ta, nhưng việc ngăn ngừa và phòng bệnh lại chưa thật sự được quan tâm. Đây là những cảnh báo quan trọng về nhóm người dễ mắc nhất.

Cùng với các tiêu chuẩn ngày càng cao của cuộc sống hiện đại, việc ăn uống đầy đủ trong khi tần suất vận động giảm xuống đã khiến cho số người mắc bệnh cholesterol trong máu cao (mỡ máu cao) giống như một xu thế tất yếu.
Bệnh mỡ máu cao từng được ví von là "con đường chết chóc" vì căn bệnh này là nguồn gốc sinh ra nhiều căn bệnh khác rất nguy hiểm, tác động lớn tới sức khỏe.

Nhóm người mắc bệnh mỡ máu cao đang ngày càng trẻ hóa, bên cạnh những áp lực công việc, chúng ta lại phải đối mặt thêm với vấn đề làm việc nhiều, nghỉ ngơi ít, dẫn đến thời gian và tâm trí dành cho sức khỏe càng ít hơn. Hầu như người trẻ không còn nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc cơ thể mình.

Vì vậy, việc phòng ngừa sớm được xem là điều vô cùng cần thiết cho mỗi chúng ta. Rất nhiều dữ liệu nghiên cứu cho thấy, việc tăng mỡ máu chính là yếu tố nguy cơ cao gây ra đột qụy, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, các yếu tố nguy cơ tử vong bất ngờ.
Ngoài ra, tăng mỡ máu cũng là một yếu tố nguy cơ cao dẫn đến cao huyết áp, giảm dung nạp glucose và tiểu đường.
Mỡ máu cao cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, sỏi mật, viêm tụy, xuất huyết võng mạc, mù lòa, bệnh mạch máu ngoại vi, đi cà nhắc (chân thấp chân cao), tăng acid uric máu.

Sức khỏe & đời sống

Gửi bàigửi bởi Ngọc Tuyền » 02 Tháng 9 2019, 09:28

Hạnh phúc...là cho và sống vì người khác
Happiness...consists in giving and in serving others

Quay về Kiến thức Tây y cơ bản

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách