Lợi ích sức khỏe của lá xoài

Điều hành viên: Minh Nguyệt

Hình đại diện của thành viên
Ngọc Tuyền
Moderator
Moderator
 
Bài viết: 1102
Ngày tham gia: 27 Tháng 4 2014, 18:40
Đã cảm ơn: 10963 lần
Được cảm ơn: 12035 lần

Lợi ích sức khỏe của lá xoài


Lợi ích sức khỏe của lá xoài

1. Kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.
Lá xoài được coi là hữu ích trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường vì chúng chứa chất tannin, còn đươc gọi là anthocyanidin, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. lá xoài được sấy khô và nghiền thành bột hoặc được dùng làm thuốc tiêm để chữa bệnh.

2. Tăng cường chức năng nhận thức.
Bệnh tiểu đường loại 2 làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ não mạch, một trong các nguyên nhân phổ biến nhất gây mất trí nhớ. Theo một nghiên cứu được công bố trên tờ Brain Pathology, chiết xuất lá xoài giúp cải thiện bệnh lý trung tâm và suy giảm nhận thức ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.

3. Giảm huyết áp cao.
Lá xoài hỗ trợ làm giảm huyết áp cao do đặc tính hạ huyết áp của nó, dựa theo nghiên cứu được công bố trên tạp trí Egyptian Journal of Hospital Medicine. Tiêu thụ lá xoài giúp tăng cường sức khỏe của các mạch máu cũng như điều trị giãn tĩnh mạch.

4. Điều trị hen suyễn
Các vấn đề về hô hấp bao gồm hen suyễn có thể điểu trị bằng lá xoài. Những người đang bị viêm phế quản, hen suyễn và cảm lạnh có thể thuốc từ lá xoài bằng cách đun sôi lá xoài với nước pha mật ong.
Đặc tính kháng khuẩn của lá xoài có hiệu quả chống lại vi khuẩn Staphylococcus aureus và vi khuẩn Salmonella typhimurium.
Staphylococcus aureus là vi khuẩn ở người gây ra nhiều loại nhiễm trùng, cũng như vi khuẩn Salmonella typhimurium gây nhiễm trùng ở người.[

6. Tăng cường sức khỏe dạ dày.
Lá xoài có đặc tính bảo vệ dạ dày khỏi các bệnh liên quan đến dạ dày. Chỉ cần them vài lá xoài vào nước ấm và để qua đêm, lọc lá ra khỏi nước và uống vào sáng hôm sau.

Theo Boldsky

Gửi bàigửi bởi Ngọc Tuyền » 02 Tháng 9 2019, 09:45

Hạnh phúc...là cho và sống vì người khác
Happiness...consists in giving and in serving others

Quay về Kiến thức Đông y cơ bản

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron