NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU KHI NẮM TAY

Điều hành viên: Minh Nguyệt

Hình đại diện của thành viên
Ngọc Tuyền
Moderator
Moderator
 
Bài viết: 960
Ngày tham gia: 27 Tháng 4 2014, 18:40
Đã cảm ơn: 9305 lần
Được cảm ơn: 9840 lần

NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU KHI NẮM TAY

NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU VÀ NẮM TAY



Nếu cảm thấy cơ thể uể oải, mệt mỏi sau những ngày dài áp lực với công việc, đừng vội uống thuốc hay đi giải trí bằng những biện pháp không lành mạnh mà hãy thử áp dụng các biện pháp tuyệt vời – thủ ấn hay còn gọi là Surya Mudra. Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ!
Hãy thử quan sát tay của bạn. Bạn nhìn thấy những gì? Nếu câu trả lời của bạn chỉ là “tay của tôi”, hãy tham khảo ý kiến của nhà phản xạ trị liệu. Theo nghiên cứu, các nhà phản xạ trị liệu sẽ cho bạn biết những điểm tích cực cung cấp năng lượng cho cơ thể và tâm trí của bạn.
Trên trang Bright Side muốn chia sẻ với bạn những điều kỳ diệu sẽ đến với cơ thể khi nắm ngón giữa. Và dĩ nhiên là cả những ngón khác nữa. Hãy thử áp dụng các biện pháp tuyệt vời dưới đây và kiểm chứng xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra với cơ thể. Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với công hiệu của chúng đó!


NGÓN TAY CÁI
Ngón tay cái chịu trách nhiệm cho sự lo lắng và các cơn đau đầu. Nếu bạn đang trải qua một cơn đau thần kinh, hãy vuốt ngón tay cái một cách nhẹ nhàng trong vòng 5 phút. Các nhà phản xạ trị liệu cho biết điều này sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả hơn.



Ngón tay cái chịu trách nhiệm cho sự lo lắng và các cơn đau đầu. Nếu bạn đang trải qua một cơn đau thần kinh, hãy vuốt ngón tay cái một cách nhẹ nhàng trong vòng 5 phút. Các nhà phản xạ trị liệu cho biết điều này sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả hơn.


NGÓN TRỎ
Ngón trỏ kiểm soát các cơn đau cơ cũng như cảm giác thất vọng, sợ hãi và lúng túng. Các nghiên cứu tại trường Đại học Minnesota đã chỉ ra rằng, bệnh nhân bị đau lưng và đau cơ sẽ cảm thấy tốt hơn sau một chu trình trị liệu phản xạ. Hãy nắm và vuốt ngón trỏ của bạn trong 5 phút.




NGÓN GIỮA
Hãy siết chặt ngón giữa nếu cảm thấy bực bội, tức giận, hoặc mệt mỏi hơn bình thường. Các nghiên cứu chứng minh rằng một bài tập như thế sẽ làm giảm huyết áp và giúp bạn bình tĩnh trở lại.




NGÓN ĐEO NHẪN
Những cảm xúc tiêu cực và buồn bã sẽ biến mất nếu bạn nhẹ nhàng vuốt ngón đeo nhẫn trong vòng 5 phút. Đừng quên giữ bình tĩnh và theo dõi hơi thở của bạn.



NGÓN ÚT
Ngón tay út chịu trách nhiệm cho lòng tự trọng, căng thẳng và sự hốt hoảng. Nếu bạn đang có xu hướng hạ thấp giá trị của mình, hãy nghĩ đến việc xoa bóp ngón tay út trong vòng 5 phút. Cố gắng nghĩ về điều gì đó tốt đẹp trong khi xoa bóp.




LÒNG BÀN TAY.
Ấn các ngón tay của bàn tay này vào giữa lòng bàn tay kia. Mát xa theo vòng tròn kết hợp hít thở sâu 3 lần. Các nhà phản xạ trị liệu cho biết lòng bàn tay là trung tâm của cảm giác và cảm xúc. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc xoa bóp lòng bàn tay thường xuyên giúp bạn tránh khỏi cảm giác buồn nôn, căng thẳng, tiêu chảy và táo bón.




ÉP HAI LÒNG BÀN TAY VÀO NHAU
Tư thế này thường được sử dụng trong thiền định, giúp bạn tập trung và sắp xếp suy nghĩ theo trình tự nhất định. Bằng cách ép hai lòng bàn tay lại với nhau, bạn có thể cải thiện sự lưu thông máu.




SURYA MUDRA
Surya Mudra là động tác thủ ấn có tác dụng giúp bạn giảm cân và thoát khỏi stress. Bên cạnh đó, Surya Mudra còn giúp giảm cholesterol, kích thích tiêu hóa hiệu quả, chữa trị hạ nhiệt máu và cải thiện tình trạng chán ăn. Để thực hiện được động tác này, bạn chỉ việc gập ngón áp út lại rồi dùng ngón tay cái nhấn vào đốt thứ hai của ngón áp út là được.




SƯU TẦM

Gửi bàigửi bởi Ngọc Tuyền » 23 Tháng 10 2017, 08:44

Hạnh phúc...là cho và sống vì người khác
Happiness...consists in giving and in serving others

Quay về Kiến thức Đông y cơ bản

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách