cá nướng giấy bạc

Điều hành viên: Kim Tuyến

Hình đại diện của thành viên
Kim Tuyến
Bạn thân
Bạn thân
 
Bài viết: 294
Ngày tham gia: 05 Tháng 6 2014, 14:11
Đã cảm ơn: 3529 lần
Được cảm ơn: 2291 lần

cá nướng giấy bạc


Cá nướng giấy bạc

Cũng là cá nướng nhưng nếu sử dụng giấy bạc, món ăn sẽ không bị dính nhiều dầu mỡ mà rất thơm ngon, đậm vị.

Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con cá rô phi, 1 củ gừng, 1 cây sả, vài lá chanh, 1 quả ớt sừng, 1/2 thìa muối, 1 miếng giấy bạc, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm.


Hướng dẫn cách làm:
Cá sau khi mua về bạn đem sơ chế thật sạch, đánh vảy, moi bỏ nội tạng và rửa thật sạch sau đó dùng dao khứa vài đường trên mình cá. Tiếp theo bạn xát muối vào 2 bên mình cá, như vậy cá sẽ ngọt thịt và đậm đà hơn.
Gừng bạn cạo sạch vỏ rồi lấy một nửa thái chỉ, một nửa thái lát mỏng, sả thái lát mỏng, ớt sừng thái sợi, lá chanh đem rửa sạch sẽ.
Bạn lấy lá chanh, gừng thái lát nhét vào bụng cá, rắc đều ớt sừng và gừng thái sợi, sả thái lát cho lên mình cá rồi đặt vào giấy bạc, gói lại cho kín.
Cho cá vào khay nướng sau đó đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 40 phút là cá chín, nếu con cá lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì thời gian nướng sẽ chênh lêch một chút.
Để pha nước sốt mắm, bạn cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu mè vào bát và khuấy đều. Đợi khi cá nướng xong thì bạn rưới hỗn hợp nước mắm chanh lên trên mình cá và thưởng thức.

Lượm lặc

Gửi bàigửi bởi Kim Tuyến » 03 Tháng 7 2018, 09:03

Cuộc đời thật ngắn ngủi!
Nếu không mang được hạnh phúc đến cho nhau thì thôi,
hà cớ gì lại làm khổ nhau?

Quay về Ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron