Cách làm vịt nướng chao

Điều hành viên: Kim Tuyến

Hình đại diện của thành viên
Kim Tuyến
Bạn thân
Bạn thân
 
Bài viết: 291
Ngày tham gia: 05 Tháng 6 2014, 14:11
Đã cảm ơn: 3512 lần
Được cảm ơn: 2260 lần

Cách làm vịt nướng chao


Hướng dẫn cách làm vịt nướng chao

Nguyên liệu
- 1 kg vịt
- 1 hũ chao
- Dầu điều
- Đồ chua: cà rốt, cải trắng
- Rau sống, chuối, khế…

Cách làm

Vịt mua về rửa sạch với muối và gừng, chặt miếng vừa, khứa vài đường trên mỗi miếng vịt.
Ướp vịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt (hạt nêm), 1 muỗng canh chao, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 ít sa tế, 2 muỗng cà phê dầu điều, tiêu, hành tỏi băm trộn đều. Ướp 1-2 tiếng hoặc lâu hơn.

Làm đồ chua: Cà rốt với củ cải trắng bỏ vỏ cắt nhỏ trộn với giấm, đường cho có vị chua ngọt vừa ăn.

Rau nhặt, rửa sạch. Khế cắt mỏng. Chuối sống bỏ vỏ, bào mỏng ngâm ngay vào nước có cốt chanh trước khi ăn.

Làm nước chấm: Cho chao ra chén thêm ít sa tế và đường trộn đều cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Khi ăn cho thêm ớt.

Nướng vịt: vịt sau khi ướp vài tiếng thì đem nướng trên lửa than hồng (lò nướng). Phần nước ướp còn dư, quét đều lên vịt cho thơm và ngon. Nướng đến khi chín vàng đều 2 mặt. Khi ăn, bạn chặt hoặc xé nhỏ, ăn kèm với đồ chua, rau, chuối… và nước chấm.

Sưu tầm

Gửi bàigửi bởi Kim Tuyến » 03 Tháng 10 2018, 08:56

Cuộc đời thật ngắn ngủi!
Nếu không mang được hạnh phúc đến cho nhau thì thôi,
hà cớ gì lại làm khổ nhau?

Quay về Ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron