Hướng dẫn cách nấu cơm chay Liên Hoa mừng ngày lễ Phật Đản

Điều hành viên: Kim Tuyến

Hình đại diện của thành viên
Hương Quê
Member
Member
 
Bài viết: 46
Ngày tham gia: 12 Tháng 3 2019, 16:36
Đã cảm ơn: 418 lần
Được cảm ơn: 571 lần

Hướng dẫn cách nấu cơm chay Liên Hoa mừng ngày lễ Phật Đản

Hướng dẫn cách nấu cơm chay Liên Hoa mừng ngày lễ Phật Đản
Cơm liên hoa


Nguyên liệu:
- 2 lon gạo thơm, vo sạch, trộn chung với chút muối, hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn.
Nấu cơm chín, không nhão, để nguội.
- 100g chả lụa chay, cắt hạt lựu.
- 200g hạt sen tươi, cắt bỏ đầu, xoi tim, nấu chín, vớt ra để ráo.
- 100g đông cô, trụng qua nước sôi, cắt hạt lựu.
- 50g hạnh nhân tươi, bỏ vỏ, tách làm đôi.
- 1 củ cà rốt, gọt rửa sạch, cắt hạt lựu, luộc chín.
- 1 cây po-rô, rửa sạch, bỏ lá, băm nhuyễn.
- Một ít ngò rí, rửa sạch, cắt nhuyễn.
- 2 lá sen tươi, rửa sạch, lau khô.
- 2 muỗng canh dầu ăn.
Gia vị:
Muối, đường, tiêu trắng, nước tương.

Cách làm:
Bắc chảo dầu lên bếp, phi po-rô cho thơm, lần lượt cho cà rốt, nấm hương, chả chay, hạt sen vào xào nhanh tay nêm muối, đường, tiêu.
Trộn cơm với thảo mộc đã xào, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Lót 1 ngọn lá sen vào cái tô, rắc hạt hạnh nhân lên lá sen, cho cơm sen vào ém chặc, gấp mí lá sen lại, dùng tăm tre ghim dính 4 mí lá, cho vào xửng nước sôi hấp cách thủy 15 phút đem ra, gói thêm chiếc lá sen tươi bên ngoài cho đẹp.
- Dùng dao nhọn cắt trên đỉnh gói cơm sen tạo hình 5 cánh hoa làm cái nắp, khi dùng, mở nắp lá sen, múc cơm ra chén, rắc tiêu, ngò lên cho thơm.
- Dùng nóng với nước tương.

Sưu tầm

Gửi bàigửi bởi Hương Quê » 14 Tháng 5 2019, 10:06


Quay về Ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron