Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon

Điều hành viên: Kim Tuyến

Hình đại diện của thành viên
Hương Quê
Member
Member
 
Bài viết: 49
Ngày tham gia: 12 Tháng 3 2019, 16:36
Đã cảm ơn: 488 lần
Được cảm ơn: 597 lần

Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon


Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc nóng hổi thơm ngon

Kim chi là món ăn truyền thống được phần đông những người dân Hàn Quốc vô cùng yêu thích. Trong mùa đông, người Hàn Quốc thường nấu kim chi với thịt và đậu phụ để làm thành món canh nóng hổi, ấm áp và vô cùng bổ dưỡng. Trời lạnh như thế này mà ăn một bát cơm nóng với canh kim chi thì còn gì bằng phải không? Hãy mau vào bếp thực hiện món ăn hương vị đậm đà và hấp dẫn này ngay thôi nào.

Thành phần :
500gram kim chi cải thảo
500gram thịt heo
500 gram đậu phụ
300 ml Dầu mè
1 thìa canh Nước tương
1 thìa canh đường - Hạt tiêu đen

Hướng dẫn :
Cắt kim chi thành từng miếng dài chừng 2cm
Thái thịt bằng kích thước với kim chi. Đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.
Cho thịt heo, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa.
Cho nước lọc, nước tương, tỏi vào nồi, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh canh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.
Sau khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Sau đó đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.

Ẩm thực

Gửi bàigửi bởi Hương Quê » 06 Tháng 6 2019, 13:45


Quay về Ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron