CÁ KÈO KHO KHẾ

Điều hành viên: Kim Tuyến

Hình đại diện của thành viên
Cánh nhạn
Member
Member
 
Bài viết: 37
Ngày tham gia: 23 Tháng 1 2019, 18:37
Đã cảm ơn: 261 lần
Được cảm ơn: 308 lần

CÁ KÈO KHO KHẾ

Cá kèo kho khế

Cách làm cá kèo kho khế đậm vị cho bữa cơm cuối tuần, chắc chắn sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn thích thú khi được thưởng thức hương vị.

Nguyên liệu làm cá kèo kho khế
Cá kèo: 250g (khoảng 150g)
Ớt hiểm: 3 trái
Khế chua: 3 trái
Ớt sừng: 2 trái
Hành lá: 3 nhánh
Dầu màu điều: 1 muỗng canh
Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
Giấm, muối
Hành tím băm, tỏi băm
Bột ngọt
Hạt nêm



Cách làm cá kèo kho khế đậm vị cho bữa cơm cuối tuần

Các bước làm cá kèo kho khế
Trước tiên, bạn cần làm sạch cá kèo với muối và giấm, cắt đuôi, vây, miệng, ướp 1/4m tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tỏi băm.
Ớt sừng và hành lá cắt khúc.
Ớt hiểm đập dập.
Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1m đường, thắng caramel, cho cá vào xóc đều, thêm 1 muỗng canh dầu điều, ớt sừng, ớt hiểm và 1/2 chén nước sôi, sau đó cho khế vào. Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi cạn, tiếp tục cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm vào. Thêm hành lá vào, đảo đều. Tắt lửa và bạn có thể bày ra đĩa thưởng thức.

Lượm lặt

Gửi bàigửi bởi Cánh nhạn » 11 Tháng 2 2019, 09:44


Quay về Ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron