Cách làm bánh bao tại nhà đơn giản

Điều hành viên: Kim Tuyến

Hình đại diện của thành viên
Hương Quê
Member
Member
 
Bài viết: 49
Ngày tham gia: 12 Tháng 3 2019, 16:36
Đã cảm ơn: 488 lần
Được cảm ơn: 597 lần

Cách làm bánh bao tại nhà đơn giản


Cách làm bánh bao nhân thịt

Bước 1:
Phần vỏ bánh
Hòa tan đường vào nước ấm 35 độC. Trộn men với nước và khuấy đều và để khoảng 5 phút. Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể không cho đường.Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước có men đã hòa lúc trước từ từ vào bột rồi khuấy đều.Nhào bột cho thật mềm mịn. Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.

Bước 2:
Phần nhân
Trộn thịt, mộc nhĩ, hành tây, hành lá rồi nêm nếm các gia vị trên
Lấy một ít thịt, cho trứng cút hoặc trứng gà vào giữa rồi viên tròn lại.



Lấy phần vỏ bánh đã cán dẹt, cho từng viên thịt vào giữa rồi bao lại.
Đem bánh đi hấp khoảng nửa tiếng.

Gửi bàigửi bởi Hương Quê » 12 Tháng 7 2019, 15:02


Quay về Ẩm thực

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách