Khi ghé thăm Cần Thơ các bạn đừng quên...

Điều hành viên: Nguyên Khôi

Hình đại diện của thành viên
Nguyên Khôi
Bạn thân
Bạn thân
 
Bài viết: 315
Ngày tham gia: 21 Tháng 11 2014, 19:30
Đã cảm ơn: 3774 lần
Được cảm ơn: 2267 lần

Khi ghé thăm Cần Thơ các bạn đừng quên...

Vịt nấu chao và chuột đồng chiên nước mắm ở Cần Thơ

Du khách không nên bỏ lỡ miếng vịt mềm, thơm nức mùi chao hay vị thịt chuột lạ miệng ăn kèm với xoài xanh.

Dưới đây là 2 món dân dã mà bạn nên thử khi ghé thăm đất Tây Đô.

Vịt nấu chao
Ngoài cháo, gỏi vịt, vịt quay, vịt kho sả, vịt chiên nước dừa… thì vịt nấu chao cũng là món ngon nổi tiếng ở Cần Thơ.



Vịt nấu chao nóng hổi, thích hợp vào những bữa ăn tối hoặc thời tiết se lạnh.
Vịt được chọn là những con vịt xiêm hoặc vịt cỏ. Sau khi mua về, qua các công đoạn sơ chế, chặt miếng vừa ăn, vịt sẽ được ướp cùng các loại gia vị như tiêu, hành, tỏi, đường, dầu điều… và không thể thiếu chao.
Bên trong món ăn còn có khoai môn, huyết và nấm rơm. Nhiều nơi còn cho thêm đậu hũ để tăng hương vị. Chao ngoài được ướp với thịt vịt còn được cho trực tiếp vào nước lèo, tăng độ đậm đà của món ăn.

Thông thường, các quán sẽ phục vụ một nồi gồm nước lèo và các loại thịt theo giá khách yêu cầu, kèm theo bún, mì và rau. Sau khi nước dùng nóng, bạn sẽ trụng rau và đậu hũ vào rồi thưởng thức món ăn như ăn lẩu.
Các loại rau ăn kèm như rau muống, kèo nèo, mồng tơi, cải xanh...
Ở Cần Thơ, Thành Giao là một trong những địa chỉ nổi tiếng với món ăn này. Giá từ 150.000 đồng cho một suất ăn 2 người.

Chuột đồng chiên nước mắm
Với người miền Tây, chuột đồng là món ăn đặc sản, được chế biến với nhiều cách khác nhau như chiên, nướng lu, sấy khô, xé phay… Nhưng món ăn quen thuộc nhất với thực khách có lẽ là chuột đồng chiên nước mắm.
Những con chuột đồng mập mạp sau khi được người dân bắt về sẽ thui vàng rồi làm sạch, để cho ráo. Thịt sau đó được ướp cùng các loại gia vị và nước mắm loại ngon, để khoảng một tiếng cho ngấm rồi đem chiên trong chảo dầu sôi.


Miếng thịt chuột sau khi chiên có màu vàng ươm, giòn rụm.

Để giữ được độ giòn của thịt mà không bị khét, người nấu thường để lửa liu riu cho đến khi toả mùi thơm và chuyển màu vàng. Thịt chuột đồng chiên nước mắm sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với xoài xanh bào sợi, muối tiêu chanh hoặc nước mắm me tuỳ theo khẩu vị của từng người.
Món ăn khá phổ biến ở Cần Thơ, đặc biệt là các quán ăn chuyên đặc sản miền Tây ở trung tâm thành phố với giá khoảng 75.000 đồng/ đĩa.

Di Vỹ (nguồn EX)

Gửi bàigửi bởi Nguyên Khôi » 02 Tháng 6 2018, 09:07


Quay về Du lịch bốn phương

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách