Quẻ bói đầu năm

Điều hành viên: langtu_qd123

Hình đại diện của thành viên
mây lang thang
Member
Member
 
Bài viết: 39
Ngày tham gia: 13 Tháng 12 2018, 13:51
Đã cảm ơn: 310 lần
Được cảm ơn: 376 lần

Quẻ bói đầu năm


Quẻ bói đầu năm

Ông Lùn Mã Tử được cả xóm tín nhiệm, góp tiền lộ phí cho ông lên núi tìm thầy xin một quẻ bói cho cả xóm.

Có người còn tranh thủ dúi cho ông thêm chút nữa, nhờ coi ké thêm cho gia đình nhà họ. Ông đi, và trở về trong sự mừng vui của cả xóm vì có một thông điệp đặc biệt mà ông nhắn vội “có quy hoạch”...
Năm ngoái, xóm ông được xem là rất may mắn, khi không có quan chức nào bị bắt bớ, khởi tố hay có mấy người làm ngân hàng mà vẫn bình an.
Thậm chí, có hai đứa bán trà sữa còn được câu lạc bộ khởi nghiệp của phường gọi lên cho bằng khen. Đó tất cả là nhờ cả xóm biết chung lòng đi xin một quẻ bói và làm theo lời thầy dạy.
Năm nay, thầy cảm động tấm chân tình của xóm ông nên cẩn thận viết cho ông Lùn một bài luận giải rất dài. Ông kêu cả xóm tới, giở ra đọc, giọng rất nghiêm trọng: “Năm nay, năm con Heo, nên mọi thứ sẽ tương đối dễ dàng như tính tình của heo: chăm chỉ, hiền lành và thật thà…”.

Một bà người Bắc mới dọn về xóm thốt lên: “Thôi chết tôi rồi, nhà tôi toàn gọi năm nay là năm con lợn. Mà con lợn là khác con heo lắm”. Tụi nhỏ hích nhau, cười cười. Ông Lùn trừng mắt: “Khác gì mà khác!”.
“Dạ con heo nó ăn bắp và biết đóng phim, còn con lợn thì ăn ngô và biết làm bánh”. Ông nạt cho tụi nó im, rồi đọc tiếp: “Tính heo thì hiền, nhưng hơi khờ, vậy nên năm nay sẽ có nhiều người khờ được lợi lộc, người thông minh quá thì lại không may mắn.
Những nghề chân tay như buôn bán đồ ăn, làm nông hoặc chạy xe ôm thì dễ kiếm tiền, còn buôn bán bất động sản hay chứng khoán sẽ gặp khó. Ai mà còn chơi tiền ảo thì phải tuyệt đối tránh xa, vì hung tinh Thái Bạch đã chiếu lên hết mấy người bảo trợ cái món bị nhà nước cấm này rồi”.
Ông Tư xe ôm càm ràm: “Nghe nói sắp thu thuế tới tụi tui rồi, làm ăn khó muốn chết chớ dễ dàng hơn gì đâu?”. Mấy người xung quanh an ủi: “Vậy để ráng góp tiền cho mua cái điện thoại xịn mà đăng ký chạy xe ôm công nghệ, có đồng phục, làm công ty quốc tế đàng hoàng là nhất rồi còn gì. Đặc biệt là dạo này nhiều công ty mới nhảy vô giành giựt người lao động có chuyên môn cao như ông lắm...”.

Ông Lùn lại đọc tiếp: “Năm nay các sao Thiên Tinh chiếu mệnh của những người đi du lịch nước ngoài không thuận tiện, nên hạn chế đi du lịch”. “Đúng rồi, có ông nào thất tình đi Đài Loan chơi mà mua nhằm cái tour toàn người bỏ trốn, còn lại mình ổng xong bị công an người ta bắt lên đồn thẩm vấn hai ngày mới thả ra đó…” - chị Sáu bán xôi tỏ ra hiểu biết.
Ông Lùn hắng giọng: “Heo thì ăn ở không sạch sẽ lắm, lại có sao Thiên Lang đi qua vào cuối năm, nên năm nay mọi người phải lo nhà cửa bị vật bẩn trôi vô nhà, đặc biệt là mùa mưa. Heo cũng là loài ăn tạp và có thể có thuốc tăng trọng trong người nên mọi người cẩn thận các chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như ngộ độc thực phẩm hoặc sình bụng”.
Bà Bảy bán cơm gật gù: “Đúng rồi, càng ngày đường càng ngập, nên chắc phải tính mua cái máy bơm để bơm nước ngược ra…”. Ông Lùn nghe vậy, buông giấy mắng: “Bơm nước từ nhà mình ra ngoài thì lại ngập cả xóm à?
Cái gì cũng vun vén cho mình như vậy là không được. Cái đó có thể coi là tội tham nhũng, cả nước đang cùng nhau chống tham nhũng, mà xóm mình là được trong sạch vững mạnh nhiều năm, bà phải thôi ngay cái tư tưởng vun vén đó đi”.

Cũng sợ không khí mất vui, ông Lùn đọc tiếp: “Điều may mắn nhất của năm con heo này là dễ ăn dễ ngủ vui vẻ suốt ngày và sinh sôi nảy nở thuận tiện. Xóm nhà anh chị hạp với sao Thái Dương, tức là nhằm vào lúc mặt trời đang lên.
Có thể trong xóm có người được quy hoạch, chuẩn bị cho kỳ thăng tiến sắp tới trong hai năm rưỡi nữa. Do đó, để được ổn định quy hoạch nhân lực thì phải siêng năng chăm chỉ và ngoan ngoãn. Vì có thể sao chiếu lệch hướng chút, thay vì quy hoạch con người làm chức to thì có thể hóa thành quy hoạch đất đai mà dọn cả xóm đi để xây cao ốc…”.

Ông Lùn đọc câu kết: “Tổng hợp lại, là câu sấm sau đây: năm nay, tất cả con heo sinh ra đều giống nhau, nhưng có vài con heo được ưu tiên hơn chút xíu là nhờ phúc đức ông bà, nỗ lực cá nhân và thêm chút may mắn”.

Trần Bung (nguồn TT)

Gửi bàigửi bởi mây lang thang » 07 Tháng 2 2019, 09:24


Quay về Tin Tức...mình - Theo dòng Thời sự

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách