"GIẤY PHÉP ĐƯỢC QUYỀN THÔ LỖ"

Điều hành viên: langtu_qd123

Hình đại diện của thành viên
Phiêu Lãng
Member
Member
 
Bài viết: 39
Ngày tham gia: 23 Tháng 2 2019, 10:24
Đã cảm ơn: 368 lần
Được cảm ơn: 450 lần

"GIẤY PHÉP ĐƯỢC QUYỀN THÔ LỖ"


"GIẤY PHÉP ĐƯỢC QUYỀN THÔ LỖ"

Khi bắt đầu có một chút tiền, một chút quyền, một chút danh tiếng, một chút địa vị xã hội người ta bắt đầu bỏ qua những phép ứng xử thông thường. Người ta tự cấp cho mình những đặc quyền kiểu “Biết tôi là ai không?”.

Với những đặc quyền tự phong ấy, người ta dường như lăm lăm trong tay cái được gọi là “giấy phép được quyền thô lỗ với người khác”. Với một số người, đặc quyền ấy còn trở thành một “ảo tưởng quyền lực”.

Hay nói như dân mạng, đó là một kiểu bệnh cdsht (viết tắt của “cuồng dâm sinh hoang tưởng”).

Cách đây ít ngày, tài khoản

Lê Hoài Anh chia sẻ bức ảnh Đàm Vĩnh Hưng chụp chung một người vừa bị khởi tố trong vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy, cùng chú thích: "Trong bức ảnh này, giờ ai nổi tiếng hơn ai nhỉ?". Mr. Đàm lập tức "phản pháo", yêu cầu phải xóa bài trong 24 giờ nếu không sẽ "xử".
Bức ảnh sau đó được gỡ bỏ nhưng Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục công kích bằng những lời lẽ nặng nề.
Câu kết cho dòng trạng thái đầy bức xúc đó là lời tuyên bố:
-“Hãy luôn nhớ Đàm Vĩnh Hưng là vùng đất cấm!”

CHẲNG AI MÃI MÃI LÀ "ÔNG HOÀNG"

Cdsht là một loại tâm bệnh, thể ác tính. Không ai lây bệnh này cho mình được, chỉ có mình tự rước nó vào. Với những người nổi tiếng, “tâm bệnh” này còn bị kích thích bằng cái máy phóng đại đặc biệt: fan cuồng và mạng xã hội. Rồi đến một ngày “tâm bệnh” ấy biến người bệnh tự cho mình là “vùng đất cấm”.

“Vùng đất cấm” chỉ là miền đất cấm khi không ai biết miền đất ấy ở đâu, thậm chí còn không biết nó tồn tại trên đời. Internet và mạng xã hội là nơi rất khó có “vùng đất cấm”, bởi Internet là môi trường trong suốt.
Chẳng có “vùng đất” nào tự giấu được mình, nhất là khi nó bắc loa tuyên bố “tôi là miền đất cấm đây”.

Đây chính là nghịch lý của xã hội hiện đại. Khi anh là “vùng đất cấm” thì cũng là lúc ai cũng được bình luận về anh.

Ở Việt Nam có lẽ cũng tồn tại những người như vậy. Có những người vì may mắn, hơn là vì thực lực, bỗng nhiên được “đổi đời”, được nâng lên bậc thang xã hội mới.

Thay vì nâng cao nhận thức và hành vi; thì họ kiễng cho “cao” lên bằng những phương thức dễ dãi: ứng xử ngạo mạn, tự khen mình, và tiêu xài hàng hiệu.

Tất nhiên, chẳng ai mãi mãi là “ông hoàng”, nhất là ông hoàng của một dòng nhạc mà ít ai có thể định nghĩa được. Chẳng ai ở tầng lớp “cao” mãi, khi tầng lớp ấy thực sự không phải là chỗ của mình.

Nguồn TT

Gửi bàigửi bởi Phiêu Lãng » 29 Tháng 4 2019, 15:03


Quay về Tin Tức...mình - Theo dòng Thời sự

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách