Ngày xưa tóc dài..

Điều hành viên: Ngày Xưa

Hình đại diện của thành viên
Thùy Dương
Bạn thân
Bạn thân
 
Bài viết: 103
Ngày tham gia: 12 Tháng 3 2019, 16:40
Đã cảm ơn: 1220 lần
Được cảm ơn: 1428 lần

Ngày xưa tóc dài..


Ngày xưa tóc dài...

Làng tôi ở hạ lưu sông Hương, con sông gắn với biết bao kí ức về đời sống thôn làng, những đục trong nhịp mùa cuộn chảy, những lở bồi đắng đót của niềm quê...

Trong hơi thở thấm đẫm hồn quê ấy, làm sao quên được những buổi chiều hoàng hôn, trên bến sông này, bao thôn nữ xõa mái tóc dài óng mượt xuống dòng xưa.


Và cũng bến sông này, những mái tóc dài nức nở mùi hương bưởi hay thơm hương bồ kết, một vẻ đẹp thuần khiết, thiên nhiên, tha thiết của dòng chảy văn hóa đời này qua đời khác.

Tóc xỏa dài như những gợn trăng đang chảy mượt tràn trề trên vồng ngực tuổi đôi mươi như là một thế giới huyền ảo nào đó đắm đuối và mê hoặc.

Người ta đã tốn không ít bút mực tả những mái tóc dài bồng bềnh như mây như suối. Chỉ một mái tóc dài có thể làm náo động cả một ngày hoang vắng, một trái tim cằn cỗi cô đơn.

Ngày nay cái chốn quê bình dị, chân chất lúa ngô khoai sắn của làng ta giờ cũng khác rồi. Tìm đâu được một mái tóc dài thơm mượt tỏa ra trước gió. Thay vào hương bồ kết, hương bưởi, hương chanh là các loại dầu công nghiệp mà suốt ngày cứ eo éo trên đủ loại phương tiện truyền thông hiện đại.

Thay vào mái tóc dài là những cái đầu nhuộm màu xanh đỏ tím vàng cho nó Tây lai, đã đánh chìm luôn cái dáng quê thắt đáy lưng ong, cái liếc mắt đưa tình từng làm bao chàng trai say mê khi đến thăm xứ Huế.


Sưu tầm

Gửi bàigửi bởi Thùy Dương » 23 Tháng 6 2019, 14:16


Quay về Trang Văn Sưu Tầm

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách

cron