Những bó hoa

Điều hành viên: Ngày Xưa

Hình đại diện của thành viên
Mạnh Hùng
Member
Member
 
Bài viết: 26
Ngày tham gia: 21 Tháng 6 2019, 18:08
Đã cảm ơn: 355 lần
Được cảm ơn: 384 lần

Những bó hoa


Những bó hoa

- Trong hơn 7 tháng trời, sáng nào chị Ngọc cũng nhận được một bó hoa hồng. Không có thiệp đề tên người gửi. Và chính những bó hoa ấy đã làm vợ chồng chị chia tay.

Hôm đầu tiên nhận được hoa, chị Ngọc cứ nghĩ chồng mình lãng mạn.
Anh bảo không phải do mình gửi, chị không tin. Mười ngày tiếp theo, chị luôn vui sướng khi nhận được hoa và vẫn cứ nghĩ là chồng, còn bảo anh đừng có gửi nữa vì mỗi bó hoa khoảng trên 200.000 đồng, phí tiền.
Chỉ đến khi anh quát ầm lên, nói rằng chị có người yêu nên cố tình làm vậy để chọc tức anh. Lúc đó, chị mới thấy rằng hoa ấy đúng là không thể của chồng chị gửi.

Chị bắt đầu hỏi các cửa hàng hoa khi họ cho người gửi đến. Chỉ có thể xác định người gửi ở trong cùng TP, còn ai gửi thì mỗi cửa hàng nói một kiểu. Cửa hàng ở đường Trương Định nói có một ông già đến đặt hoa. Mấy cửa hàng ở chợ Bến Thành, chỗ thì nói một cô gái trẻ, chỗ khác nói một thanh niên, chỗ thì là một sinh viên; vài cửa hàng hoa thì nói là đàn ông, nhưng mỗi người lại tả một dung mạo khác nhau.

Sau hơn một tháng, chồng chị nổi khùng. Ngày nào thấy hoa đến là anh lao tới, ném hoa vào sọt rác. Tối đến, anh không cho chị ngủ, tra hỏi về nguồn gốc, chủ nhân của chúng. Chị ban đầu còn nhẹ nhàng giải thích sự vô can của mình nhưng sau cũng không chịu nổi cách tra hỏi của chồng nên cũng gào lên với anh.

Đến gần 3 tháng, vợ chồng quá căng thẳng, chị đem chuyện tâm sự với gia đình mình. Có người khuyên chị đi báo công an. Nhưng cũng nhiều người lại nói đây là chuyện người ta tặng hoa vì quý mến mình, chứ có gửi bom đến nhà đâu. Nếu tìm ra cũng chả kết được họ vào tội gì.
Chị nói ý định báo công an với anh, anh làm một câu: “Cô cứ vẽ, biết rõ rồi còn bày đặt nhờ công an. Cô đưa một thằng tâm thần về đây để bịt mắt tôi chắc. Cô bỏ ngay cái thói coi thường chồng đi. Cô cần thì cứ làm đơn ly hôn, tôi ký ngay”.

“Tôi cảm thấy bị xúc phạm vô cùng và viết đơn ngay, ký vào. Anh cũng ký luôn. Suốt cả 3 tháng sau đó, mỗi ngày, tôi đều nhận được hoa. Chúng tôi ngày càng xa cách và dùng những lời lẽ không đẹp đẽ để nói với nhau.
Cả tôi và anh đều thường xuyên bỏ nhà đi sau mỗi trận cãi vã. Giai đoạn sau này, tôi thậm chí còn mong thoát khỏi anh thật nhanh để xem người đàn ông nào mỗi ngày vẫn yêu thầm tôi xuất hiện. Tòa xử cho chúng tôi ly hôn nhanh chóng, lý do là vợ chồng không hòa hợp. Tôi cũng sẵn lòng chia đôi tài sản. Đứa con gái tôi nuôi” - chị nhớ lại.

Tờ biên nhận biết nói:
"Sau khi anh chị chia tay một tuần, chị không nhận được hoa nữa."

Còn anh, chia tay nhau một thời gian. Chị nghe nói anh sống với cô bé kế toán do chị tuyển dụng trước đây. Chị vô tình đá vào một thùng giấy. Khi nhìn xuống, đập vào mắt chị là những tờ biên nhận gửi hoa.

“Tôi bỗng hiểu ra tất cả. Người gửi hoa không ai khác là cô kế toán này. Anh có biết việc cô ấy làm không? Tôi muốn chạy đến báo với anh ngay, cho anh xem những tờ biên nhận gửi hoa. Nhưng tôi nhận thấy điều ấy không cứu vãn được gì. Giờ cô ấy đang ở cùng anh. Nghe nói 2 tháng nữa cô ấy sẽ sinh con.

Ngoài ra, những bó hoa cũng chỉ là những bó hoa, chúng luôn đẹp mỗi ngày suốt thời gian tôi nhận được, chỉ có vợ chồng tôi là mỗi ngày đều đối xử với nhau tồi tệ hơn.
Tôi không muốn đến nói với anh về phát hiện này bởi tôi biết mình sẽ còn đau hơn nữa nếu chính anh đứng sau những bông hoa ấy.

(Có phải đây là âm mưu của ...người chông?)

Sưu tầm

Gửi bàigửi bởi Mạnh Hùng » 23 Tháng 7 2019, 18:19


Quay về Trang Văn Sưu Tầm

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách

cron