Nghèo là một cái tội ?..

Điều hành viên: Kim Tuyến

Hình đại diện của thành viên
Bình Nguyên
Bạn thân
Bạn thân
 
Bài viết: 101
Ngày tham gia: 09 Tháng 7 2018, 14:33
Đã cảm ơn: 1051 lần
Được cảm ơn: 879 lần

Nghèo là một cái tội ?..


Nghèo là một cái tội ?..

Khi bạn nghèo khó là thời điểm tốt nhất để bạn biết bộ mặt thật của những người xung quanh, kể cả những người thân thuộc.

Thế nhưng, không phải gia đình nào thấy người thân gặp nạn đều làm ngơ. Có những người chỉ cần biết tin người thân gặp khó khăn, họ sẽ ra tay giúp đỡ vô điều kiện, nhưng những người như vậy rất hiếm.
Có những người sẽ giúp đỡ anh em nhưng kèm theo một vài điều kiện nào đó.
Có những người sau khi nghe xong lại giả vờ viện cớ kinh tế khó khăn để "đuổi khéo" anh, chị hay em mình đi, rồi đem chuyện này kể cho nhiều người khác nghe nhằm hạ bệ người thân của mình.

Nên, muốn người khác không coi thường mình thì chỉ có cách duy nhất là dựa vào bản thân.
Anh em ruột thịt tuy luôn nói cười vui vẻ với bạn, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống nhưng không phải lúc nào bạn gặp khó khăn là họ có thể giúp bạn.
Đến khi khốn khó bạn mới hiểu, không chỉ người ngoài sẽ lảng tránh bạn khi bạn khốn khó mà đến cả người thân cũng sẵn sàng rời xa bạn.
Những lời họ nói ra, cách họ dùng từ ngữ, thái độ và ánh nhìn đối với bạn đều lạnh lùng, thờ ơ và dửng dưng rất khác lúc bình thường sẽ chứng tỏ lòng dạ của họ với bạn.

Vậy nên, bạn đừng quá trông mong vào người khác mà dựa vào thực lực của chính mình để đứng lên, hãy mạnh mẽ lên, chịu đựng sự cô đơn, đừng nhầm lẫn, đừng nông cạn.
Bạn phải nhìn thấy những điều tích cực và những điều có giá trị, thay vì lãng phí thời gian và năng lượng vào những điều vô nghĩa và những người không đáng.
Đừng than trách mình không có điều kiện. Không có tiền thì cố gắng kiếm tiền, bớt tiêu xài phung phí; không quan hệ hãy ra ngoài học hỏi, giao lưu; không có khả năng chuyên môn, hãy học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Hãy nỗ lực, kiên trì và luôn hi vọng vào tương lai tốt đẹp phía trước.[

NỖ LỰC - chính là chìa khóa duy nhất giúp chúng ta từng bước khắc phục những yếu kém, khuyết thiểu của bản thân để trở nên tốt hơn chính mình ngày hôm qua và không cho ai cái quyền được coi thường bạn.

Trí thức-đời sống

Gửi bàigửi bởi Bình Nguyên » 02 Tháng 8 2019, 10:16


Quay về Chân Dung Cuộc Sống

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách