Người đáng tin đều có 3 đặc điểm này

Điều hành viên: Kim Tuyến

Hình đại diện của thành viên
Lê Thanh Tú
Member
Member
 
Bài viết: 26
Ngày tham gia: 21 Tháng 8 2019, 15:14
Đã cảm ơn: 364 lần
Được cảm ơn: 286 lần

Người đáng tin đều có 3 đặc điểm này


Người đáng tin đều có 3 đặc điểm này

Dưới đây là 3 đặc điểm mà những người đáng tin cậy đều có. Hãy quan sát thật kỹ những người mình định gửi gắm niềm tin, nếu họ sở hữu những đặc điểm này, bạn hãy an tâm rằng mình đã tìm đúng người.

1. Người đáng tin cậy luôn biết thận trọng, khiêm tốn.
Quan sát tỉ mỉ một chút, chúng ta không khó để phát hiện ra rằng, một người thực sự đáng tin cậy nhất định phải là một người khiêm tốn. Từ con người họ, chúng ta không thể tìm thấy cái gọi là tự đại, ngạo mạn, càng không bao giờ ăn nói khoa trương, khoe khoang đề cao bản thân.
Họ thường biết cách hạ thấp mình, khiêm nhường thực tế, không thổi phồng thành tích của bản thân, không đánh giá thấp sự cố gắng của người khác và nghiêm túc, chắc chắn, từng bước từng bước xây dựng sự nghiệp cho mình.
Những người thuộc nhóm này luôn trầm lắng, bình tĩnh, ít khi nóng vội, tự dựa vào khả năng và nỗ lực của bản thân để vươn lên, vì thế mà được mọi người tín nhiệm.
Còn những người thích khoa trương, khoe khoang bản thân, ngay từ đầu bạn có thể cảm thấy họ thật lợi hại nhưng chỉ cần kết giao một thời gian, bạn sẽ phát hiện họ chỉ là những "con hổ giấy", nói giỏi hơn làm mà thôi.

Những người như thế này thường để lại ấn tượng không đáng tin cậy cho người khác, dần dần mọi người sẽ tránh xa, cuối cùng cho dù là sự nghiệp hay cuộc sống cũng đều gặp những ảnh hưởng tiêu cực.

2. Người đáng tin cậy là người có trách nhiệm.
Người đáng tin cậy khi gặp khó khăn sẽ không trốn tránh mà dám đối mặt, có trách nhiệm, khi gặp vấn đề sẽ tự phản tỉnh bản thân, chủ động thừa nhận trách nhiệm về mình.
Người đáng tin cậy khi thấy người khác trong cuộc sống gặp khó khăn sẽ đưa tay ra giúp đỡ, khi thấy người khác trong công việc gặp khó khăn sẽ chủ động hỏi han, chia sẻ, khi thấy bạn gặp rắc rối thì lập tức hỗ trợ hết mình…

Người đáng tin cậy sẽ luôn khiến người khác cảm thấy an tâm, tin tưởng từ đầu đến cuối, đem đến cho người khác cảm giác ấm áp và thậm chí là sức mạnh vươn lên.
Tính trách nhiệm chính là tấm huy chương cao quý nhất về nhân cách của con người. Có trách nhiệm, đó là một dạng dũng khí, một dạng kiên định.

Người thực sự đáng tin cậy nhất định là người sống có trách nhiệm. Người có trách nhiệm giống như một quả núi, cho dù thế nào cũng sẽ khiến người khác cảm thấy có thể tựa vào.

3. Người đáng tin cậy là người có nhân phẩm tốt.
Nhân cách như vàng, độ thuần khiết càng cao, phẩm chất càng cao. Một đời làm người, phải lấy nhân phẩm làm cái gốc.
Đạo đức có thể bù đắp cho sự thiếu hụt về trí tuệ nhưng trí tuệ không bao giờ có thể khỏa lấp cho lỗ hổng về đạo đức. Con người có hai nguồn sức mạnh có sức hút nhất, đó là sức mạnh về nhân cách và sức mạnh về tư tưởng.
Phẩm hạnh là nội hàm của một con người, danh dự là diện mạo bên ngoài của một con người. Làm người, phải lấy đức làm đầu, đối đãi với người khác phải lấy chữ chân thành làm đầu và làm việc phải lấy chữ cần mẫn làm đầu.
Vốn liếng thực sự của một con người không phải là dung mạo hay tiền bạc mà là nhân phẩm.

Nhân phẩm là tấm giấy thông hành của cuộc đời. Trong xã hội hôm nay, nhân phẩm là thứ có thể lấy ra làm căn cứ để các bên tin tưởng lẫn nhau. Và người có nhân phẩm tốt, chắc chắn sẽ chú trọng đến sự chân thành và tín nhiệm.

Trí thức trẻ

Gửi bàigửi bởi Lê Thanh Tú » 25 Tháng 8 2019, 09:47


Quay về Chân Dung Cuộc Sống

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách

cron