Bước sang 2020, năm Canh Tý. Năm mới bạn có

Điều hành viên: Kim Tuyến

Hình đại diện của thành viên
Ngày Xưa
Moderator
Moderator
 
Bài viết: 901
Ngày tham gia: 27 Tháng 2 2013, 21:52
Đã cảm ơn: 8844 lần
Được cảm ơn: 6734 lần

Bước sang 2020, năm Canh Tý. Năm mới bạn có


Bước sang năm 2020, năm Canh Tý. Năm mới bạn có mong ước gì không?
***

Ngày bé thường nghe ông bà nói "sức khỏe là vàng" , lúc đó không hiểu gì, cảm thấy khỏe mạnh không phải rất bình thường sao, sao lại coi trọng thế?
Sau này, khi đã trưởng thành, dần dần phát hiện ra cơ thể không còn được như thời trai tráng, mới nhận ra ông bà nói quả không sai.
Đối với mỗi người chúng ta, cơ thể sức khỏe cũng không khác gì nền móng của một ngôi nhà, chỉ cần một phần nào đó có vấn đề, ngôi nhà sẽ lung lay không chắc chắn.

Thế nên sức khỏe là vàng, người không ốm đau bệnh tật là người có phúc. Nếu không có sức khỏe thì đừng nói đến hạnh phúc, đừng nói đến an cư lập nghiệp.
Năm mới, hãy sống khỏe mạnh hơn, không chỉ là mong ước, mà hãy biến nó thành sự thật.
Bớt nóng giận lại, bớt nghịch điện thoại lại, bớt ăn thực phẩm không tốt lại; tập thể dục nhiều hơn, ăn uống dinh dưỡng hơn, đến gần với thiên nhiên hơn.
Một cơ thể khỏe mạnh chính là món quà tốt nhất mà chúng ta tặng cho chính bản thân mình.

2. Giữ tâm thái tốt hơn, thoải mái hơn
Con người sống là để trải nghiệm thế giới tươi đẹp. Một ngày không vui, không phải là lãng phí mất một ngày trong cuộc đời hay sao?
Thời gian quý giá, không nên lãng phí, nhất là lãng phí vào người và chuyện không đáng.
Cho nên, lạc quan lên, bao dung hơn, đừng tranh đấu với những người không liên quan, rảnh rỗi hãy làm những điều mình thích, những điều giúp mình vui vẻ.
Cuộc đời chúng ta, nói dài không dài, nói ngắn không ngắn, hãy học cách mỉm cười mỗi ngày.

3. Đọc sách nhiều hơn
Càng ngày càng cảm thấy, đọc ít sách rất thiệt thòi. Trước đây luôn lập ra kế hoạch đọc bao nhiêu quyển sách nhưng cuối cùng hành động không theo kịp lời nói.
Có lẽ trong tiềm thức luôn tự phủ nhận bản thân, đã tuổi này rồi, đọc sách cũng không có ích gì.
Dù cho bao nhiêu tuổi thì con người luôn cần tiến bộ, và cách tiến bộ nhanh nhất là đọc sách và suy ngẫm. Đọc sách có thể mở rộng sự hiểu biết, trí tuệ của chúng ta, giúp cuộc sống chúng ta thuận lợi hơn.

4. Kiếm nhiều tiền hơn
Trong tay có tiền bao giờ cũng yên tâm hơn, tự tin hơn. Không cần có quá nhiều tiền, quá giàu có, chỉ cần bạn đừng bị tiền chi phối.
Tất nhiên kiếm tiền không phải nói muốn kiếm là kiếm được, mà phải dựa vào thực lực bản thân, phải chăm chỉ nỗ lực làm việc, làm tốt nhiệm vụ được giao, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn, kiên trì đến cùng.[
Có lẽ trong quá trình đó bạn sẽ phải rơi rất nhiều nước mắt, đổ rất nhiều mồ hôi, nhưng hãy cắn chặt răng, ngẩng đầu chiến đấu. Cuộc đời mà, không thể lúc nào cũng thuận lợi, nhưng vì người thân, có khổ cũng đáng.
Hãy nhớ rằng khổ tận cam lai, không trải qua mưa bão, làm sao thấy được cầu vồng.

5. Yêu thương người thân hơn
Cuộc sống như thế nào mới gọi là cuộc sống hạnh phúc? Ban ngày có việc để làm, tối có nhà để về, nói chuyện có người nghe, ăn cơm có người bên cạnh. Cuộc sống bình yên, tâm bình thản, không mong gì hơn.[
Rất nhiều lúc, chúng ta cố gắng đuổi theo những thứ hư vô, không hiện thực, không có ý nghĩa.
Lòng hư vinh, ý kiến của người khác, những mối quan hệ không dùng đến,... đều không bằng ngồi nói chuyện người thân, ăn bữa cơm mẹ nấu.
Dù bên ngoài mưa gió ra sao thì trong nhà vẫn luôn có một ngọn đèn ấm áp đang chờ đợi, cũng là một loại thành công.
Cho nên dù có cố gắng làm việc thì cũng hay dành thời gian cho gia đình, cùng người thân ăn bữa cơm quây quần, nói chuyện nhiều hơn với con trẻ, tâm sự nhiều hơn với bố mẹ, vợ con.
Cùng với người bạn yêu, người bạn thương trải qua hàng ngày mới gọi là sống.

Trí thức trẻ

Gửi bàigửi bởi Ngày Xưa » 01 Tháng 2 2020, 14:12

Dặn lòng mình sống ở đời
Đừng gieo oan nghiệt để rồi khổ ta

Quay về Chân Dung Cuộc Sống

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách