Những ai thường cúi đầu cười, nhất định đều rất thông minh

Điều hành viên: Kim Tuyến

Hình đại diện của thành viên
Ngọc Tuyền
Moderator
Moderator
 
Bài viết: 1109
Ngày tham gia: 27 Tháng 4 2014, 18:40
Đã cảm ơn: 11035 lần
Được cảm ơn: 12148 lần

Những ai thường cúi đầu cười, nhất định đều rất thông minh


Những ai thường cúi đầu cười, nhất định đều rất thông minh.
***

Cúi đầu không phải chịu thiệt cầu toàn, không phải coi thường chính mình, mà là biểu hiện cho thấy bạn đã thực sự trưởng thành. Cúi đầu cười, nhìn thì có vẻ tự ti và ít nhiều bất lực, nhưng thực ra lại là một loại trí tuệ.

Cúi đầu cười, không phải tự cười nhạo mình, không phải mềm yếu vô dụng, mà là ngược lại là tùy cơ ứng biến
Người cúi đầu cười, có những lúc trông có vẻ hơi bất lực, nhưng rồi họ sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái thoải mái tự nhiên. Tại sao vậy?
Bởi vì đời người lúc nào cũng có quá nhiều nỗi khổ không thể nhanh chóng hóa giải, cho nên người thông minh khi đối mặt với những điều đó, sẽ chỉ thở dài một cái, cúi xuống lắc đầu, rồi mỉm cười tìm đường bước tiếp.
Trên đời này có những chuyện ngay từ đầu đã định sẵn là sẽ không có kết quả, có những kết quả chắc chắn sẽ là thất vọng, phải học được cách thay đổi đúng lúc, "quay đầu là bờ", mới có thể có được niềm vui.
Biết cách tùy cơ ứng biến, thay đổi đúng lúc, bạn ngược sẽ còn đi được xa hơn. Nhiều người cố chấp đi đến cùng, cắn răng kiên trì rất lâu rất lâu, rõ ràng biết sẽ không có kết quả nhưng vẫn kiến quyết không bỏ, thực ra chẳng có ý nghĩa gì cả.
Giống như trước mặt bạn là một tảng đá chắn đường, bạn sức yếu nhưng lại cứ muốn đẩy nó sang một bên, đẩy đến bao giờ mới được? Chẳng bằng cứ đi vòng qua.

Người khác có thể cười bạn hèn nhát, lúc nào cũng đi đường vòng, bạn chỉ cần cúi đầu cười một cái, đừng để bụng làm gì.
Mục tiêu cuộc đời bạn là một điểm cố định, bạn dùng cách nào để đến đích là vấn đề trí tuệ của bạn. Chỉ có những người từ bỏ mục tiêu mới là hèn kém vô dụng.

Người thông minh, đều biết cúi đầu cười đúng lúc. Cúi đầu là khiêm tốn, là để sau này có thể ngẩng cao đầu; mỉm cười là ung dung, dần dần quên hết những điều không vui trong đời.

Trí thức trẻ

Gửi bàigửi bởi Ngọc Tuyền » 11 Tháng 3 2020, 15:11

Hạnh phúc...là cho và sống vì người khác
Happiness...consists in giving and in serving others

Quay về Chân Dung Cuộc Sống

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách