Làm gì khi nhận hóa đơn tiền điện tăng cao?

Điều hành viên: Ngày Xưa

Hình đại diện của thành viên
Giọt Đắng
Member
Member
 
Bài viết: 27
Ngày tham gia: 31 Tháng 8 2019, 15:16
Đã cảm ơn: 485 lần
Được cảm ơn: 503 lần

Làm gì khi nhận hóa đơn tiền điện tăng cao?


Làm gì khi nhận hóa đơn tiền điện tăng cao?
***

Đến hẹn lại lên, cứ vào mùa nắng nóng, những bức xúc vì hóa đơn tiền điện tăng cao lại rộ lên. Vấn đề là ta đã thực sự quan tâm tiết kiệm điện đúng cách chưa? Và khi có thắc mắc thì nên làm gì?

Làm gì nếu thấy điện năng tiêu thụ trong kỳ tăng?
Khi bạn nghi ngờ đồng hồ điện không chính xác, hãy liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng, thay vì phản ánh trên mạng xã hội mà không giải quyết được vấn đề. Hiện nay có 5 trung tâm chăm sóc khách hàng của ngành điện trên cả nước, nên bạn cần lưu ý để liên hệ đúng trung tâm phụ trách khu vực của bạn.
Thêm một gợi ý nhỏ là đừng chọn cách gọi điện thoại cho tổng đài. Bởi vì bất cứ tổng đài chăm sóc khách hàng của ngành điện hay ngành nào khác thì cũng chỉ có số lượng tổng đài viên hữu hạn, nên việc gọi vào đây rất dễ bị kẹt, nhất là vào mùa cao điểm. Thay vào đó, bạn có thể gửi yêu cầu bằng email, hoặc qua ứng dụng chăm sóc khách hàng của điện lực. Ngành điện vẫn sẽ giải quyết, bạn sẽ tránh được bực mình bởi kẹt tổng đài (tổng đài này tiếp nhận cả cuộc gọi phản ánh sự cố về điện, an toàn điện).

Khi bạn yêu cầu kiểm tra đồng hồ điện, điện lực sẽ mang điện kế mẫu đến để kiểm chứng đồng hồ nhà bạn. Điện kế mẫu (PTS) là thiết bị chuyên dụng dùng để kiểm chứng độ chính xác của điện kế. Thiết bị này được cơ quan quản lý nhà nước về đo lường kiểm tra định kỳ hằng năm và dán tem.
Nếu bạn vẫn chưa hài lòng, điện lực sẽ tháo đồng hồ, cùng bạn niêm phong rồi đưa kiểm định độc lập. Nhớ rằng bạn có quyền chọn đơn vị kiểm định. Hiện trên địa bàn TP.HCM có 2 đơn vị kiểm định độc lập là Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 và Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng TP.HCM (thuộc Chi cục Đo lường chất lượng TP.HCM, Sở KH-CN TP.HCM).

Khi có kết quả kiểm định, nếu đồng hồ không chính xác so với tiêu chuẩn quy định thì trong điều 20, nghị định 137/2013 của Chính phủ cũng quy định rõ điện lực sẽ phải bồi hoàn hoặc truy thu. Như vậy, có đủ pháp lý để đảm bảo công bằng cho cả đôi bên.

Nguồn TT

Gửi bàigửi bởi Giọt Đắng » 24 Tháng 6 2020, 08:18


Quay về Mẹo vặt - cẩm nang cuộc sống

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron