Việt Nam đang phải đối mặt với đợt dịch phức tạp, trầm trọng

Điều hành viên: Ngọc Tuyền

Hình đại diện của thành viên
Ngọc Tuyền
Moderator
Moderator
 
Bài viết: 1129
Ngày tham gia: 27 Tháng 4 2014, 18:40
Đã cảm ơn: 11232 lần
Được cảm ơn: 12484 lần

Việt Nam đang phải đối mặt với đợt dịch phức tạp, trầm trọng


Việt Nam đang phải đối mặt với đợt dịch phức tạp, trầm trọng.
***

Tại Việt Nam mới đây, đã xuất hiện thêm rất nhiều ca nhiễm Covid-19 mới tại Đà Nẵng và các tỉnh lẻ khác (có liên quan tới ổ dịch Đà Nẵng).
Theo đánh giá của các chuyên gia dịch tễ Việt Nam đang phải đối mặt với một đợt dịch mới nghiêm trọng hơn so với các lần trước rất nhiều. Nếu như không có các biện pháp ngăn chặn kịp thời dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng và sẽ có nhiều trường hợp tử vong xuất hiện.

Dự báo sẽ có nhiều ca bệnh tử vong
- Thứ nhất, có một số giả thiết cho rằng, nguồn lây lần này là từ nguồn xâm nhập của những người nhập cư trái phép. Đặc điểm của bệnh Covid-19 có phần trăm nhất định số người mắc bệnh rất nhẹ (có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng) vẫn có thể lây cho người khác.

- Thứ hai, tính nghiêm trọng của dịch bệnh lần này là xâm nhập vào các bệnh viện lớn tại Đà Nẵng như: Bệnh viện C (Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

- Thứ 3, nhóm bệnh nhân nhiễm bệnh là những bệnh nhân cao tuổi và có nhiều bệnh lý nền. Vì vậy, dịch lần này tỷ lệ bệnh nhân mắc nặng sẽ cao hơn so với lần 1. Thực tế đã có bệnh nhân mắc bệnh mãn tính tử vong do mắc Covid-19.

Dịch bệnh lần này các bệnh nhân suy thận mãn tính bị mắc khá nhiều. Đối với những bệnh nhân suy thận mạn phải lọc máu chu kỳ khi mắc Covid-19 nguy cơ chuyển biến nặng và diễn biến tử vong.

- Thứ tư, dịch bệnh lần này tập trung tại Đà Nẵng nhưng số người tới đây có thể mang mần bệnh đã tỏa đi khắp nơi khá lớn. Chúng ta đã bắt gặp một số ca bệnh có liên quan tới Đà Nẵng tại Hà Nội.

"Dịch lần này khó khăn hơn rất nhiều so với lần 1 nên cần có sự tham ra tổng lực của nhà nước, ngành y tế. Đặc biệt, người dân đóng vai trò rất quan trọng ngăn chặn dịch.
Đối với những người đi từ Đà Nẵng về cần chủ động khai báo y tế và tự cách ly tại nhà. Người ho, sốt cần gọi tới đường giây nóng để được tư vấn khám và xét nghiệm. Người dân nên có ý thức thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như: đeo khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách 1-2m khi nói chuyện…",

Dịch thoái lui nếu kiểm soát tốt.
Đợt dịch mới này chúng ta phải đối mặt với sự phức tạp và trầm trọng hơn rất nhiều so với các đợt dịch trước. Do xuất hiện nhiều ca trong cộng đồng và nhiều người trong bệnh viện có nhiều người mắc cùng một lúc. Dự đoán trong một vài ngày tới sẽ tiếp tục có ca bệnh".
Dịch bệnh sẽ thoái lui nếu Việt Nam không chế được các ổ dịch mới. Đối với người dân cần thực hiện theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sức khoẻ & Đời sống

Gửi bàigửi bởi Ngọc Tuyền » 01 Tháng 8 2020, 09:31

Hạnh phúc...là cho và sống vì người khác
Happiness...consists in giving and in serving others

Quay về Kiến thức Tây y cơ bản

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến0 khách